วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2550

วิธีทำของหวาน




เครื่องปรุง

ชีส 1,000 กรัม
ไข่ไก่ 6 ฟอง
เกลือป่น 4 กรัม
ซาวด์ครีม 200 กรัม
Maiyena 20 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
มะม่วงสุกปั่นละเอียด 1 ผล
น้ำมะนาว 20 กรัม
วิธีทำ

นำชีสมาเติมให้เนียน แล้วเติมน้ำตาลไอซิ่งลงไป
ใส่ไข่ไก่ในส่วนผสมแล้วตีเข้าด้วยกัน
ใส่เกลือป่น ซาวด์ครีม Maiyena มะม่วงสุกปั่น น้ำมะนาว ผสมเข้าด้วยกัน จนเป็นเนื้อเดียว
นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ในพิมพ์กลมขนาด 1 หรือ 2 ปอนด์ เอาสปองจ์เค้กรองก้น แล้วนำมะม่วงที่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋ารองอีกที
เทเนื้อชีสใส่พิมพ์สูงพอประมาณ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 - 170 องศา ประมาณ 40-50 นาที โดยการอบรองน้ำที่ถาด



เครื่องปรุง

ไข่ไก่ 10 ฟอง
น้ำตาลทราย 300 กรัม
แป้งเค้ก 300 กรัม
ผงฟู 5 กรัม
นมสด 60 กรัม
เอส.พี. 30 กรัม
เนย 90 กรัม


วิธีทำ

แป้งเค้ก ผงฟู ร่อนรวมกัน 2 ครั้ง พักไว้
ตีไข่ไก่จนขึ้นฟู ใส่น้ำตาลลงตีผสม ด้วยความเร็วปานกลาง
ใส่นมสด เอส.พี. ลงผสม ใส่แป้งที่เตรียมไว้ ลงผสมให้เข้ากัน ตีด้วยคามเร็วต่ำ ใส่เนยลงผสมเข้ากันดี
นำใส่พิมพ์รูปพระจันทร์เสี้ยวที่เตรียมไว้ 180 องศา ประมาณ 40 นาที หรือจนสุก นำอกมาวางพักจนเย็น แต่งหน้าด้วยบัตเตอร์ครีม ตกแต่งด้วยน้ำตาลมารืซิแพน (ตามชอบ)







ไม่มีความคิดเห็น: